ใครเป็น สาวก คุณ ณารา ยกมือขึ้น คงมีหลายมือที่ยกอยู่ตอนนี้นะคะ เขียนดีจนน้ำตาไหลจริงๆค่ะ เพราะเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเหมือนจริงมาก มีการหาข้อมูลก่อนเขียน ทำให้ได้ความรู้ทางประวัติศาสตร์หรือในเนื้อหาของอาชีพนั่นๆ อย่างดีเลยล่ะค่ะ

โดยส่วนตัวอ่านเกือบหมดทุกเรื่องเเล้วนะคะ เเต่เรื่องที่ชอบจนอยากมานำเสนอก็มีอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน ตามนี้ค่ะ

 

  ให้ไปห้าดาวเลย

ชุดเเรก กาลเวลา สงคราม ความรัก ขอเรียกง่ายๆว่า ชุด มาซิดอนนะคะ

คำโปรย เล่มเเรก ตอน นักรบเเห่งมาซิดอน 

ปรากฏการณ์จันทรุปราคาเมื่อปี ค.ศ. ๒๐๐๔ ได้ทำให้ มาธวี นักโบราณคดีสาวชาวไทย เดินทางผ่านประตูแห่งกาลเวลา ย้อนกลับไปสู่ยุค ๓๒๔ ปีก่อนคริสตกาล ในวันที่กองทัพของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์กำลังบุกป้อมซ็อกเดียนา โชคชะตานำให้เธอมาพบ ลีโอนีดาส นายพลหนุ่มพระสหายของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์ สามปีในวงล้อกาลเวลา ทั้งสองต้องเผชิญกับสงครามและเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งความรักอันผูกพันลึกซึ้งที่มีให้แก่กัน ทว่าเมื่อประตูแห่งกาลเวลาได้เปิดออกอีกครั้ง และเป็นโอกาสสุดท้ายที่มาธวีจะสามารถกลับสู่ปัจจุบันได้...เธอจะตัดสินใจ เช่นไร เมื่อหัวใจของเธออยู่กับลีโอนีดาสเสียแล้ว.. 

คำโปรย เล่มที่สอง ตอน ขุมทรัพย์เเห่งมาซิดอน

หลังจากประตูกาลเวลาเปิดอีกครั้ง...ธีโอดอร์ มาธวี ดราโก้น้อย 
และสองนักรบแห่งพระเจ้าอเล็กซานเดอร์คือ ลีโอนีดาส และ บาลาครัส 
ก็กลับจากโลกปี ๓๒๔ ก่อนคริสตกาล สู่ยุคปัจจุบัน ลีโอนีดาส และ บาลาครัส
ต้องพยายามเรียนรู้วิถีชีวิตแบบใหม่ที่พวกเขาไม่คุ้นเคยอย่างหนัก 
โดยมีพี่เลี้ยงคือ มาธวี และ ธีโอดอร์ 

แต่เหนือกว่านั้นทุกคนยังมีภารกิจอันสำคัญที่เคยตั้งมุ่งไว้ นั่นคือ...
การตามหาขุมทรัพย์แห่งมาซิดอนที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทางผ่านประตูกาลเวลา
มาสู่โลกมิลเลเนียม โดยแฝงมากับบทบาทหน้าที่ในกองถ่ายทำภาพยนตร์สารคดีประวัติศาสตร์ 

ในการนี้...บาลาครัส ได้พบกับ ติกาหรัง หญิงสาวชาวไทย ซึ่งเป็นแพทย์ประจำกองถ่ายฯ 
ที่เพิ่งบอบช้ำมาจากความรัก! 

...ความเศร้าโดดเดี่ยวของ บาลาครัส กลับมีชีวิตชีวาขึ้นมาเพราะ ติกาหรัง 
และบาดแผลในใจของ ติกาหรัง ถูกเยี่ยวยารักษาด้วยรักของ บาลาครัส ...
ท่ามกลางเล่ห์เหลี่ยมกลอุบายของกลุ่มคนผู้ละโมบโลภสมบัติ และสมรภูมิอันเดือดระอุในดินแดนผู้ก่อการร้าย!  ทั้งเขาและเธอจะตามหาขุมทรัพย์ที่แท้จริงพบหรือไม่ 

คำโปรย เล่มที่สาม ตอน ทายาทเเห่งมาซิดอน

ในขณะปฏิบัติภารกิจเดินทางข้ามกาลเวลา มีเหตุให้เรือเอกดราโก้แห่งหน่วยรบพิเศษ ต้องหลุดออกจากวงโคจรกระเด็นไปตกในยุคปี 300 ก่อนคริสตกาล เขาตกลงมาใกล้ๆ กับกองคาราวานของเจ้าหญิงไบรเซอีส พระธิดาองค์เล็กของกษัตริย์เซเลอูคัส ที่กำลังหลบหนีจากการถูกส่งตัวไปอภิเษกสมรสเพื่อผูกสัมพันธไมตรีกับพระเจ้าสมุทรคุปต์แห่งสินธุ ทั้งสองร่วมทุกข์ร่วมสุขจนความสัมพันธ์ก่อเกิดเป็นความรักแนบแน่น จวบจนดราโก้ได้เป็นนายพลเข้าร่วมศึกสงครามระหว่างพระเจ้าเซเลอูคัสกับฟาโรห์พโตเลมี และได้สมญานามว่าเป็น “มังกรแห่งเซเลอูซิด” 

แต่ประวัติศาสตร์ที่จารึกไว้แล้วว่า เจ้าหญิงไบรเซอีสได้อภิเษกสมรสกับกษัตริย์แห่งสินธุ และประสูติพระโอรสที่จะได้เป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่สืบต่อมา ...แล้วดราโก้จะฝืนลิขิตชีวิตนั้นได้หรือ 

กาลเวลาชักพาให้เขาได้มาพบกับเธอ สงครามทำให้ชื่อเสียงของเขาถูกจารึก แล้วความรักที่ผูกพันลึกซึ้งของเขานั้นเล่า...จะลงเอยเช่นไร  

 ความเจ๋งสุดๆ ของหนังสือชุดนี้ 

 คือ ความต่อเนื่องของเรื่องราวของตัวละคร จากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก การเชื่อมโยงระยะเวลา ผ่านประวัติศาสตร์ ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นวิทยาศาสตร์ ตอนอ่านเนี่ย ทราบเลยว่าผู้เขียนหาข้อมูลมามาก ทำให้เนื้อเรื่อง เเละ ฉากในหนังสือ กลมกลืน ราวกับนั่งดูภาพยนตร์ ทั้งยังมีมุขสอดเเทรก ทำให้ไม่น่าเบื่อ ถือเป็นหนังสือชุดที่ควรมีไว้ติดบ้านสำหรับนักอ่านนิยายเลยล่ะค่ะ 

 ชุดนี้ ขอเรียก ชุดซามูไรเเล้วกันนะคะ

คำโปรย เล่มเเรก รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน 

ทาเคชิ โอะนิซึกะ บุตรชายคนเล็กของโกะคุโด (ยากุซ่า) ที่มีอิทธิพลมากที่สุดในเมืองโยโกฮาม่า เขาแอบหลงรักแพรวดาวนักเรียนทุนสาวชาวไทย ได้แต่เฝ้าติดตามคอยมองเธอโดยที่ไม่อาจจะแสดงตัวได้ เพราะเขามีพันธะอยู่กับไอโกะ ลูกสาวของโกะคุโดอีกกลุ่มหนึ่งที่พ่อของเขาหมั้นหมายให้ตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยเหตุผลในการสร้างพันธมิตรและร่วมมือกันด้านธุรกิจ

แต่เมื่อเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้น พ่อ แม่ พี่ชายและพี่สะใภ้ถูกลอบฆ่า ทาเคชิจึงต้องขึ้นรับตำแหน่งโอะยะบุนแทนบิดา เขาประกาศขอล้างแค้นให้กับพ่อแม่เสียก่อน จึงค่อยคิดเรื่องแต่งงานกับไอโกะ เรื่องนี้ทำให้ไอโกะเสียใจมาก และยิ่งมารู้ว่าผู้หญิงที่ทาเคชิรักไม่ใช่เธอ แต่กลับเป็นหญิงต่างชาติคนหนึ่ง ยิ่งทำให้ไอโกะแค้นใจจนตัดสินใจทำเรื่องที่ร้ายแรงขึ้นมา เพื่อที่หวังจะกำจัดแพรวดาวออกไปจากชีวิตของทาเคชิ

แต่เหตุการณ์กลับไม่ได้เป็นดังที่ไอโกะหวัง เรื่องร้ายแรงนั้นกลับทำให้แพรวดาวและทาเคชิใกล้ชิดกันมากขึ้น และก็ยังทำให้ทุก ๆ คนร่วมทั้งศัตรูของเขาได้รู้ว่าหญิงสาวชาวไทยผู้นี้คือยอดดวงใจของโอะยะบุนหนุ่ม และนั่นก็หมายความว่าแพรวดาวต้องตกอยู่ในอันตรายจากฝ่ายตรงข้ามกับทาเคชินั่นเอง

แพรวดาว สาวน้อยชาวไทยที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเรียนต่อที่ญี่ปุ่น เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่า ตัวเองต้องมาอยู่ท่ามกลางการแย่งชิงอำนาจของเหล่ายากุซ่าที่เหี้ยมโหดเหล่านี้ และยิ่งไม่คิดไปอีกว่า เธอจะต้องมาตกหลุมรักหัวหน้ากลุ่มโกะคุโดผู้ยิ่งใหญ่ แต่วิถีแห่งโกะคุโดนี้ เป็นสิ่งที่เธอไม่อาจจะทำตามได้ ถึงแม้ว่าหัวใจจะอยู่กับเขา แต่ชิวิตนั้นไม่อาจจะอยู่ได้ เธอจึงเลือกที่จะจากไป 

แล้วทาเคชิจะทำเช่นไร ในเมื่อชีวิตของเขามอบให้กับหน้าที่ที่มีต่อตระกูล แต่หัวใจของเขาอยู่กับแพรวดาว เขาจะเลือกอะไรระหว่างหน้าที่และหัวใจ แล้วแพรวดาวล่ะ เธอจะสามารถพรากจากหัวใจของเธอได้จริง ๆ หรือ 

คำโปรย เล่มที่สอง รอยฝันตะวันเดือด

ริว โอะนิซึกะ เป็นผู้ชายที่ไม่ไยดีกับความรัก เขาจึงไม่เคยสานความสัมพันธ์กับมายูมิ หญิงสาวที่ลุงหมายตาไว้ให้ แต่ลับหลังกลับแอบติดตามข่าวคราวของเธออยู่เงียบ ๆ เวลาเจ็ดปีที่ผ่านไป ชายหนุ่มตระหนักว่า หัวใจของเขาอยู่ที่มายูมิคนเดียว หากหญิงสาวเข้าใจตลอดมาว่าริวไม่เคยมีเยื่อใยให้ เธอจึงปฏิเสธหนักแน่นเมื่อริวขอแต่งงาน 

แต่มีหรือที่ยากุซ่าหนุ่มจะยอมให้เธอมาลบเหลี่ยม โดยเฉพาะเมื่อรู้ว่า คู่แข่งเป็นนายตำรวจทรงอิทธิพล เขาจึงต้องประกาศให้โลกรู้ว่า เธอคือผู้หญิงของเขาเท่านั้น 

ขณะเดียวกัน ปัญหาระหว่างกลุ่มโกะคุโดที่คิดว่าจบสิ้นไปแล้ว กลับคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้ฝ่ายตรงข้ามหมายจะกำจัดโอะนิซึกะให้สิ้นซากเลยทีเดียว 

บททดสอบริวจึงหนักหนานัก เพราะต้องฟันฝ่าทั้งศึกรบและศึกรักไปให้ได้
    
คำโปรย เล่มที่สาม รอยฝันตะวันเดือด
 
"ริว โอะนิซึกะ" โอะยะบุนแห่งโอะนิซึกะกุมิผู้ยิ่งใหญ่ สร้างเรื่องว่า "พ่อเลี้ยงตะวัน" หรือ "ทาเคชิ" โกงเงินไปจากบริษัทเป็นจำนวนเงินมหาศาล... "ทัตสึโอะ" ผู้เป็นลูกชายจึงกอบกู้ศักดิ์ศรีที่ถูกหยาม โดยการจับตัว "พราวตะวัน" ลูกสาวของทาเคชิมากักตัวไว้ในเรือยอชต์เพื่อเรียกค่าไถ่! ริวซึ่งกลัวแผนจะล้มเหลว จึงส่ง "ฮิโรมิ" บุตรสาวคนรองตามประกบ "ภาสกานต์" ที่กำลังตามหาพราวตะวันน้องสาว เพื่อกลบเกลื่อนร่องรอยให้พี่ชาย... 
             แผนการอลหม่านเหมือนโปลิศจับขโมยนั้นทำให้ทุกคนหัวปั่น โดยไม่รู้ตัวว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงแผนจับคู่! ซึ่งถ้าสำเร็จ...ทัตสึโอะจะได้สืบทอดตำแหน่งโอะยะบุนโดยชอบธรรม แต่ถ้าล้มเหลว...โทษทัณฑ์ที่ริวจะได้รับคือคว้านท้องสถานเดียว!!! 

ความเจ๋งของหนังสือชุดนี้อยู่ที่ 

เนื้อเรื่อง เชื่อมโยงจากรุ่นพ่อซามูไรถึงรุ่นลูก ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกกับพวก รวมถึง เนื้อหาของวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับไทย ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ความรักพวกพ้อง ความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกกับเพื่อนในรเล่มเเรก สู่เล่มที่สอง การจับคู่รุ่นลูก เพราะเหตุผลบางอย่าง ถือเป็นการวางพลอตที่น่ามหัศจรรย์นะคะ โดยส่วนตัวชอบเล่มเเรกมากที่สุด ยังไงก็ลองเห็บมาเป็นหนังสือสามัญประจำบ้านก็ไม่เสียหายจ้าา

 

 สุดท้ายเขียนมาไว้รวมๆกันละกันนะคะ

 

1.ฤาสวรรค์ลวง   1/2

มาติกา ได้รับมรดกจากพ่อเลี้ยงชาวอเมริกันเป็นโรงแรมเล็กๆ แต่แล้วเธอก็ถูกปองร้ายจากผู้ที่อยากจะได้โรงแรมจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

 ห

ากไม่ได้รับการ

ช่วยเหลือจาก เจย์เดน นักดับเพลิงหนุ่ม แต่แล้วก็เกิดคดีสะเทือนขวัญขึ้น เจย์เดนต้องตกเป็นผู้สงสัย คิดว่าเขาอาจจะเป็น ฆาตกรโรคจิต

 ความงามของหนังสือ

อยู่ที่พลอตค่ะ ตื่นเต้นมากกกก ตอนอ่าน น๊านนาน จะเจอนักเขียนไทยเขียนเรื่องฆาตกรรม จะว่าไปอาจจะเพราะยากในการวางพลอตตัวละคร เพื่อจะให้เนื้อหาลื่นไหล เขียนยังไงให้คนอ่านหาไม่เจอว่าคนไหนเป็นฆาตกรตัวจริง วกวนซับซ้อน นางเอกก็ดูมีอาชีพ ส่วนตัวพระเอกก็มีปมในใจทำให้การเเสดงออกเป็นไปในลักษณะต่างๆกัน มีหลายอารมณ์ อ่านเเล้วรู้สึกตัวละครมีมิติมาก     โอ้ย มันเยี่ยมสุดๆไปเลยคร้าบบ พี่น้องงงง 

2. รักร้าย 

ตั้งแต่เด็ก ความรัก ความผูกพัน ก่อตัวขึ้นทีละน้อยจนเติบใหญ่สู่วัยหนุ่มสาว เขาและเธอต่างมอบร่างกายและหัวใจหลอม
รวมเป็นหนึ่งเดียว คำมั่นสัญญารักไม่เคยเสื่อมคลาย ...แล้ววันหนึ่ง ภา